Tuyệt chiêu giúp bé chăm học bài hơn

Chắc hẳn ba mẹ đã quá ngán ngẩm với việc suốt ngày thúc giục bé học bài rồi phải không nào? Cho dù luôn miệng nhắc bé đi học bài nhưng bé vẫn lờ đi, mải mê làm việc khác như không hề nghe thấy gì. Để giúp bé trở nên yêu thích việc học bài, Đồ chơi ANTO mách ba mẹ một số phương pháp để cải thiện tình trạng này nhé.

  1. Tạo một không gian học tập thoải mái

Không gian nơi bé ngồi học vô cùng quan trọng trong việc giúp bé tập trung hơn. Ba mẹ hãy tạo cho bé một góc học tập thật thoáng mát, có ánh sáng tốt để đảm bảo cho bé nhìn chữ và hình ảnh rõ ràng, tránh tình trạng thiếu ánh sáng làm cho bé bị mỏi mắt, mất tập trung. Bên cạnh đó, ba mẹ cũng nên đặc biệt chú ý về chiều của ánh sáng. Tránh ánh sáng ngược khiến bé khi ngồi học bị đổ bóng che hết sách vở, điều này vô cùng nguy hiểm với đôi mắt của trẻ và làm cho bé có cảm giác chán học hơn. Vì vậy, ba me hãy chú ý thiết kế vị trí bóng đèn cho phù hợp nhé.

  • Một điều khá quan trọng để giúp bé không bị phân tâm trong lúc học bài đó là ba mẹ tránh treo quá nhiều tranh ảnh ở góc học tập của bé. Tranh ảnh sẽ làm cho bé bị phân tâm, mải mê ngắm nghía rồi suy nghĩ đến những chuyện khác và không thể tập trung học bài.
  • không gian học tập cho bé
    Không gian học tập cho bé
  1. Chiều cao của bàn học và ghế

Để giúp bé có một cảm giác thoải mái nhất khi học bài thì ba mẹ nên mua cho bé một bộ bàn ghế có chiều cao phù hợp với bé. Tránh tình trạng ghế quá cao so với bàn, khiến cho bé khi ngồi học sẽ phải cúi quá nhiều. Nếu tình trạng này kéo dài quá lâu, không chỉ làm cho bé bị đau lưng, chán học mà còn ảnh hưởng rất lớn đến cột sống của bé. Tuy nhiên, cũng không nên mua ghế quá thấp sẽ khiến bé phải rướn người lên. Bé cũng sẽ bị mỏi lung và đôi chân của bé sẽ không được duỗi thoải mái.

y-tuong-thiet-ke-goc-hoc-tap-tao-cam-hung-cho-be-4
Chiều cao của bàn ghế phù hợp với bé
  1. Sử dụng những phần quà để khuyến khích bé ham học

Các bé sẽ thích thú hơn khi được ba mẹ treo một phần thưởng nào đó khi bé đạt thành tích tốt trong học tập. Phần quà không cần phải có giá trị quá cao, có thể chỉ là một chiếc kem, một buổi đi chơi hay đơn giản chỉ là những lời khen ngợi của ba mẹ dành cho bé, chắc chắn bé sẽ cảm thấy rất vui sướng và có thêm động lực học tập.

  1. Sử dụng những món đồ chơi giúp bé vừa chơi, vừa học

Những món đồ chơi xinh xắn sẽ giúp thích thú hơn rất nhiều. Bé sẽ không coi là bé đang phải học mà sẽ nghĩ bé đang được chơi, thậm chí còn là chơi rất vui vẻ. Khi bé học với những món đồ chơi bé sẽ được hỗ trợ tối đa về hình ảnh, âm thanh, chữ viết hay những kiến thức thực tế nhất giúp cho bé nhớ lâu hơn và cảm thấy thích thú hơn. Những tiếng cười chắc chắn sẽ không thể thiếu trong suốt khoảng thời gian bé chơi, bé sẽ có một tâm lý vô cùng thoải mái, sẵn sàng đón nhận những kiến thức bổ ích, giúp bé trở nên thông minh và hiểu biết hơn về thế giới xung quanh.

  • Trên đây là những phương pháp đồ chơi SATO khuyên ba mẹ nên thực hiện cho bé để giúp bé trở nên yêu thích học bài hơn. Bé sẽ học bài vì yêu thích chứ không phải do bị ba mẹ thúc giục hay ép buộc nữa.

Tin Liên Quan