Khi bé bắt đầu tập bò nên cho bé chơi những món đồ chơi như thế nào?

Trẻ bắt đầu tập bò thường rất hiếu động và thích được hoạt động chân tay, tự mình di chuyển để lấy những vật mà bé thích hay tiến gần đến mẹ mà không cần phải kêu, khóc để báo hiệu bé muốn làm gì như trước nữa.

  1. Đồ chơi chuyển động được
    Lúc này trẻ rất thích được di chuyển, vận động tay chân. Để kích thích thêm sự ham muốn bò các mẹ nên đặt những món đồ chơi như quả xúc xắc cầu hay quả bóng cách bé một khoảng cách ngắn, sau đó sẽ tăng dần khoảng cách ở các lần sau, nói con nhặt giúp mẹ cái này hay lắc nhẹ cho nó kêu lên, khi bé nghe thấy âm thanh từ quả xúc xắc phát ra bé sẽ rất thích thú và bò nhanh đến chỗ quả cầu. Bé cũng có thể chơi một mình với quả cầu vì quả cầu có thể lăn, khi bé chơi quả cầu sẽ lăn ra chỗ khác với âm thanh vui tai , bé sẽ thích thú tiếp tục bò đến vị trí mới của quả cầu mà không cần phải có người chơi cùng.
  2. Đồ chơi có chỗ vịn
    Lúc này chân, tay bé đã khá cứng cáp nên bé rất muốn được đứng lên. Ba mẹ cho bé chơi những món đồ chơi có chỗ vịn để bé bám vào hay đơn giản như những chiếc song cửa sổ hay những chiếc cũi sẽ rất an toàn. Bé cực kỳ thích bám vào nó để đu và trèo lên, bé sẽ thích thú hét vang khi chơi với những đồ vật này.

3. Những món đồ có nhiều chi tiết.

Có thể cho bé chơi những món đồ như: bộ xếp hình. Ba mẹ giúp bé xếp thành một mô hình nào đó rồi giả vờ hất tung bộ xếp hình đó rơi ra lộn xộn, chắc chắn bé sẽ rất thích thú đến mức đạp chân tay và bò đi để nhặt lại các chi tiết đó. Tuy nhiên bố mẹ nên lưu ý cho bé chơi những bộ bồ chơi có chi tiết không quá bé để tránh tình trạng bé nuốt phải những chi tiết và gây nguy hiểm cho bé.

 

Để kích thích bé chăm bò hơn và giúp bé phát triển các giác quan một cách tốt nhất, ba mẹ hãy thật sáng suốt trong việc lựa chọn đồ chơi và cách chơi hiệu quả nhất cho bé.

Tin Liên Quan