Những trò chơi đất nặn đầy thú vị dành cho bé

Đất nặn là món đồ chơi không thể thiếu trong tuổi thơ của mỗi đứa trẻ. Nó giúp trẻ phát triển cả về thể chất và trí não. Đất nặn là vật liệu giúp cho trẻ có cơ hội thể hiện mọi khả năng sáng tạo, đôi tay khéo léo, linh hoạt. Trẻ sẽ được làm quen với sự vật, sự việc và thế giới xung quanh. Tiếp xúc với đất nặn có tính đàn hồi tay của bé được kích thích đầy đủ các dây thần kinh và tăng cường sự cảm nhận .

Đất nặn nhiều màu sắc đẹp mắt

  1. 1. Cách chơi với đất nặn.

Có rất nhiều cách chơi với đất nặn, mỗi cách mang lại cho bé một nhóm lợi ích khác nhau mà nhiều ba mẹ còn chưa biết. Để đảm  bảo an toàn, đồ chơi đất nặn phù hợp nhất đối với các bé có độ tuổi từ 3 tuổi trở lên. Khi đó bé đã biết nhận thức rõ ràng hơn về những thứ cho được vào miệng và những thứ không cho được. Sau đây là một số cách chơi đồ chơi đất nặn mà Đồ chơi SATO xin giới thiệu tới các bé:

  • Nặn mô phỏng theo một mẫu có sẵn

Khi mới tập làm quen với đất nặn, ba mẹ có thể cho bé tập nặn theo những mô hình có sẵn về một chủ đề cụ thể như: trái cây, con vật, ngôi nhà, đồ vật. Ba mẹ có thể cho bé một vật làm mẫu, bé nhìn  vào vật mẫu rồi nặn theo. Với cách chơi này bé sẽ được rèn luyện kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề. Cách thứ hai, ba mẹ cho bé tự tưởng tượng về một vật gì đó thật gần gủi với bé như: quả bóng bé chơi hàng ngày hay con chó cưng của bé. Tự mình tư duy, hồi tưởng về hình dạng, màu sắc của chúng rồi nặn theo sẽ giúp cho bé có được một trí nhớ tốt hơn và một sự phối hợp ăn ý giữa đôi tay và não bộ của bé.

Các hình thù ngộ nghĩnh từ đồ chơi đất nặn

  • Nặn sáng tạo theo trí tưởng tượng

Não bộ của bé sẽ được phát triển vượt trội hơn khi bé tự mình sáng tạo về những mô hình mà bé tạo ra, nó có thể rất độc đáo, kỳ lạ, cũng có thể mang tính hoang tưởng một chút nhưng điều này sẽ giúp cho bé luôn có ý muốn được sáng tạo trong mọi tình huống và tự tin thể hiện cái tôi của mình.

  • Kết hợp với những nguyên liệu khác

Để tăng sinh động cho các mô hình, bé có thể kết hợp với những nguyên liệu có sẵn như những ống hút, que tăm, hạt đỗ, hạt cườm, những chiếc cúc áo hay những bông hoa trong vườn. Những hạt đỗ bé có thể sử dụng làm mắt của các con vật, hay những vật trang trí trên một chiếc Piza nhiều màu sắc. Những que tăm để xâu chuỗi những chi tiết nhỏ lại thành một cây kẹo hồ lô, một chiếc kem hay một bông hoa xinh đẹp.

  • Sử dụng những chiếc khuôn có hình ngộ nghĩnh.

Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều bộ khuôn hình, giúp bé có thể tạo ra các hình thù ngộ nghĩnh rất đơn giản. Bé sẽ có một chiếc cán để cán những miếng đất nặn mỏng ra  rồi sử dụng những chiếc khuôn đó tạo ra những con vật, bông hoa, ngôi nhà một cách nhanh chóng và đẹp mắt.

Sử dụng khuôn để tạo hình dễ dàng hơnTrên đây là những cách chơi với đất nặn mà đồ chơi SATO gợi ý cho ba mẹ. Ba mẹ hãy khuyến khích các bé chơi với món đồ chơi này để bé được phát triển đầy đủ hơn về mọi giác quan.

 

Tin Liên Quan