ĐỒ CHƠI XẾP HÌNH VÀ NHỮNG LỢI ÍCH BẤT NGỜ

Chắc hẳn các cha mẹ cũng không còn lạ lẫm gì với những bộ đồ chơi xếp hình, đồ chơi xếp hình dường như là một món đồ chơi không thể thiếu trong hành trình phát triển của trẻ. Đây là một loại đồ chơi giúp cho trẻ phát triển trí thông minh và khả năng sáng tạo vô cùng lớn. Hãy cùng đồ chơi SATO khám phá những lợi ích bất ngờ của đồ chơi xếp hình nhé.

  1. Sáng tạo từ những miếng ghép.

Mỗi bộ đồ chơi xếp hình thường có rất nhiều chi tiết. Với những chi tiết nhỏ nhắn nhiều màu sắc trẻ có thể sáng tạo, xếp thành một mô hình theo trí tượng tượng của trẻ như: ngôi nhà, con vật, quê hương đất nước…Khi xếp thành mô hình mà trẻ tưởng tượng trẻ sẽ phải hình dung, phân tích kỹ lưỡng xem mô hình mình muốn xếp bao gồm những cái gì? Thứ tự xếp các chi tiết ra sao từ đó sẽ tạo cho bé có một trí tưởng tưởng rất tốt và khả năng phân tích, giải quyết vấn đề.

  1. Học hỏi thế giới xung quanh

Thế giới xung quanh vô cùng rộng lớn và thú vị. Nhờ những bộ đồ chơi xếp hình trẻ có thể tìm hiểu về thế giới xung quanh. Từ việc sáng tạo hay xếp theo những đồ vật, con vật, phong cảnh trẻ đã tích lũy thêm một chút kiến thức về những chủ điểm này.

2. Nhận biết, phân biệt màu sắc và hình khối

Trẻ được nhận biết những màu sắc trên các chi tiết từ đó hình thành các phản xạ về màu sắc. Trẻ phân biệt được màu như thế nào thì gọi là màu đỏ, hay màu như thế nào thì gọi là màu cam. Hay trẻ còn được nhận biết các hình khối như: hình vuông, hình chữ nhật, hình tam giác…Mỗi hình có đặc điểm gì khác nhau.

Trên đây là những lợi ích không ngờ của đồ chơi xếp hình mang lại – món đồ chơi mà mẹ nào cũng nên cho trẻ chơi.

 

Tin Liên Quan