ĐỒ CHƠI TRẺ EM VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý

Đồ chơi trẻ em là một món đồ không thể thiếu đối với sự phát triển của trẻ nhỏ. Nó có những lợi tuyêt vời nhưng bên cạnh đó vẫn còn những mặt trái mà cha mẹ cần biết để tránh khỏi những rủi ro này.

  1. Những đồ chơi có kích thước nhỏ

Đối với những món đồ chơi có kích thước nhỏ cha mẹ nên cẩn thận khi cho con chơi, phải có người ngồi bên theo dõi bé chơi. Khi bé đưa lên miệng lập tức rút ra, không được để bé ngậm rất có thể nó sẽ bị trôi vào miệng và vô cùng nguy hiểm cho bé. PCNSE Vì thế, với trẻ nhỏ, cha mẹ nên mua những món đồ chơi có kích thước lớn để giúp bé dễ cầm nắm và không bị nuốt vào miệng.

  1. Những món đồ chơi bị phai màu

Trẻ em thường rất thích những món đồ chơi có màu sắc sặc sỡ, bắt mắt. Nhưng cha mẹ phải đặc biệt lưu ý về độ bền màu của các món đồ chơi. Nếu các món đồ chơi có dấu hiệu phai màu sau thời gian chơi hay khi bé ngậm vào miệng màu phai ngay ra miệng, tay bé thì ngay lập tức cha mẹ hãy không cho bé chơi những món đồ chơi đó nữa vì đây chính là những món đồ chơi  kém lượng, chứa các chất độc hại như formaldehyde, sơn chứa chì và quy cách không đạt chuẩn gây ra tổn thương trong quá trình trẻ chơi và sử dụng.

  1. Những món đồ chơi bạo lực

Hiện nay tình trạng trẻ em sử dụng bạo lực ngày càng gia tăng, điều này ảnh hưởng xấu đến văn hóa học sinh, trường học. Một trong các lý do được các chuyên gia tâm lý xác định chính là việc cha mẹ cho con chơi các món đồ bạo lực như: Súng, gôn, hay các trò game bạo lực…Đây là các tác nhân làm tăng thêm tính bạo lực cho các bé. Khi có xích mích với bạn bè bé không thể bình tĩnh để giải quyết vấn đề, thay vào đó là những hành động đầy bạo lực kém văn minh.

  1. Những món đồ chơi có âm thanh quá lớn

Âm thanh quá lớn có thể ảnh hưởng rất lớn đến thính giác của bé. M5050-793 Lúc này màng nhĩ của bè còn non nớt nếu bé phải nghe các âm thanh quá lớn, màng nhĩ của bé sẽ bị tổn thương. Vì vậy cha mẹ nên tránh cho bé tiếp xúc với những môi trường, hay những món đồ chơi có âm thanh quá lớn.

Cha mẹ hãy lưu tâm  những vấn đề này để mỗi khi lựa chọn đồ chơi cho con có thể lựa chọn những món đồ chơi hữu ích nhất cho bé.

 

Tin Liên Quan