Phương pháp giáo dục sớm của Giáo sư Glenn Doman mẹ nào cũng nên xem

Giới thiệu về Giáo Sư Glenn Doman

 

Giáo sư Glenn Doman (1919 – 2013), Ông tốt nghiệp chuyên ngành Liệu pháp tâm lý năm 1940 tại Trường Đại học Pennsylvania, sau là người sáng lập nên “Viện nghiên cứu và phát triển tiềm năng con người” từ đây các ba mẹ trên toàn thế giới đã tìm ra phương pháp nuôi dạy con trong hơn nửa thế kỷ qua. Giáo sư và các thành viên trong Viện nghiên cứu nổi tiếng với những thành tựu về trẻ bị tổn thương não và cả những thành tựu về việc phát triển sớm cho trẻ em bình thường.

Phương pháp Giáo Dục Sớm Glenn Doman

Phương pháp Glenn doman là phương pháp được thực hiện tại nhà. Người thầy đầu tiên và tốt nhất của trẻ chính là ba mẹ. Phương pháp này giúp trẻ phát triển toàn diện: thể chất, trí thông minh, trí tuệ xúc cảm và năng lực vượt qua khó khăn – những hành trang vô cùng cần thiết cho sự thành công và hạnh phúc trong suốt cuộc đời mỗi người.

Phương Pháp Glenn Doman có những nội dung chính như sau:
* Chương trình vận động
Chương trình cung cấp các bài tập vận động cho bé nhà mình trong từng giai đoạn phát triển của bé: từ khi bé mới chào đời đến khi bé 6 tuổi.

hocvien2

Bé tập vận động theo phương pháp Glenn Doman giáo dục sớm

 

Thường thì chúng ta chưa đánh giá đúng tầm quan trọng của vận động. Vận động giúp cơ bắp chắc khỏe, cơ thể mạnh mẽ. Có ba mẹ nào biết vận động nhiều giúp chúng ta và đặc biệt là con trẻ trở nên thông thái và nhanh nhẹn hơn? Vận động nhiều giúp chúng ta nhìn rõ hơn, nghe tinh hơn, cảm nhận tốt hơn, khéo léo và thoải mái cơ thể hơn? Vận động nhiều giúp chúng ta tập trung hơn, phát hiện và xử lí vấn đề thông minh, chính xác hơn? Vận động nhiều hình thành năng lực cố gắng, vượt qua khó khăn?….

Phương pháp Glenn doman sẽ hướng dẫn các ba mẹ và bé yêu vận động cùng nhau. Vận động đúng cách làm bé khỏe – bố mẹ khỏe, bé thông minh – bố mẹ nhanh nhạy hơn. Và còn nhiều hơn thế…

 

* Về chương trình dạy bé học đọc, học toán và thế giới xung quanh.

Sự thông minh của mỗi chúng ta được quyết định bởi số lượng các nơron thần kinh và số lượng các kết nối thần kinh giữa các nơ-ron thần kinh. Trong khi các tế bào thần kinh liên tục giảm thì các kết nối giữa chúng tăng lên từng ngày nếu có các kích thích đúng cách từ môi trường sống. Phương pháp Glenndoman sẽ tập trung vào việc tác động nhằm làm tăng kết nối giữa các tế bào thần kinh vào đúng giai đoạn sinh trưởng mạnh nhất của não bộ.

 

 

 cjcak

Chuyên gia hướng dẫn các bố mẹ về chương trình dạy bé học đọc

Các ba mẹ sẽ được hướng dẫn cách dạy con học đọc, học toán, nhận biết về thế giới xung quanh. Với cách thức đúng, các bố mẹ sẽ nhận ra rất nhiều điều bất ngờ. BÉ SẼ RẤT THÍCH HỌC. Bé thích học mọi lúc, mọi nơi. Bé thích học hơn là ngủ, bé học cũng như là chơi, và càng học bé càng hứng thú. Bé yêu ba, yêu mẹ hơn trong lúc học. Bé học cách làm chủ cảm xúc trong khi học. Chúng ta sẽ vô cùng ngạc nhiên về bé yêu của mình.
Việc dạy bé học không chỉ giúp bé thông minh – khỏe mạnh – vui vẻ mà giúp bé có được kỹ năng tự học suốt cả cuộc đời, trẻ có kỹ năng tự học sẽ dễ dàng thích nghi , phát triển một cách tích cực và nổi trội, đặc biệt còn giúp bé gắn bó hơn với ba mẹ. Nếu ba mẹ làm đúng cách thì chắc chắn điều này sẽ xảy ra

Hãy cùng chúng tìm hiểu những bức màn thú vị này!!!

 

 

 

 

Tin Liên Quan