Đồ chơi dán tem CR có ý nghĩa gì?

Gần đây, vấn đề đồ chơi Trung quốc tràn lan trên thị trường đang được rất nhiều người quan tâm, trên bao bì không dán tem CR.  Vậy tem CR là gì? 412-79 Và đồ chơi như thế nào là đạt chất lượng?

Gần đây, vấn đề đồ chơi Trung quốc tràn lan trên thị trường đang được rất nhiều người quan tâm, trên bao bì không dán tem CR.  Vậy tem CR là gì? Và đồ chơi như thế nào là đạt chất lượng? Đồ chơi SATO sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

  1. Tem CR là gì?

Tem CR là tem chứng nhận hợp quy tiêu chuẩn do cục Đo lường chất lượng cấp, các sản phẩm  trước khi đưa ra thị trường được kiểm định bởi cục đo lường về các tiêu chuẩn cơ lý, chống cháy, hóa học, giới hạn hợp chất hữu cơ độc hại, hàm lượng formaldehyde…

  1. Đồ chơi đạt chất lượng cần có những yếu tố nào?

Theo quy định, Đồ chơi phải có tên sản phẩm, trên bao bì sản phẩm phải có in xuất xứ hàng hóa rõ ràng tên, địa chỉ nơi chịu trách nhiệm về chất lượng đồ chơi. Nếu là hàng sản xuất trong nước thì đề thông tin công ty sản xuất; nếu là hàng nhập thì ghi thông tin nhà nhập khẩu. F50-506 Ngoài ra, trên bao bì cần ghi rõ lứa tuổi phù hợp với đồ chơi, hướng dẫn sử dụng Các cảnh báo đặc thù đối với loại đồ chơi đó và có dấu chứng nhận hợp quy (CR). Các sản phẩm phải được in hoặc dán tem CR lên bao bì. Nếu đồ chơi là hàng nhập khẩu thì phải có dán phụ đề tiếng Việt về thông tin sản phẩm, hướng dẫn cách sử dụng…

Các sản phảm nếu đạt hai yêu cầu trên thì chắc chắn sẽ đạt tiêu chuẩn chất lượng, cha mẹ có thể yên tâm cho con sử dụng các món đồ chơi đó.

  1. Làm thế nào để nhận biết đồ chơi đạt chất lượng bằng mắt thường

Ngoài tem CR thì cha mẹ khi mua đồ chơi cho con hãy chú ý vào độ sắc nét, nguyên vẹn của bao bì, thông tin đơn vị chịu trách nhiệm về sản phẩm để đánh giá  xem chúng có đạt chất lượng không.

Hãy là các vị cha mẹ thông thái lựa chọn cho con món đồ chơi an toàn và hữu ích nhất.

 

Tin Liên Quan