5 bài thơ ba mẹ nên đọc cho con nghe mỗi ngày

Hàng ngày các bé rất thích được ba mẹ đọc thơ cho nghe rồi líu lo đọc theo để trổ tài thơ văn với cha mẹ. Nếu mỗi ngày ba mẹ đọc cho con nghe những bài thơ sau thì chắc chắn sẽ khiến bé vô cùng thích thú, đồng thời những bài thơ này còn giúp cho bé thêm yêu thương ba mẹ và có thói quen sinh hoạt tốt hơn.

1. Bé đánh răng

– Bài thơ giúp bé yêu thích việc đánh răng mỗi ngày để tránh xa những con “sâu răng” đáng ghét, bảo vệ hàm răng sáng bóng và chắc khỏe.

2. Yêu mẹ

Một bài thơ vô cùng dễ thương, thể hiện tình yêu bao la của con dành cho mẹ và biết trân trọng những món ăn mẹ dậy sớm nấu cho bé ăn mỗi sáng.

3. Mèo con đi học

Bài thơ này có ý nghĩa vô cùng sâu sắc, nó giúp cho bé không dám biếng mà chăm chỉ đi học mỗi ngày dù trời mưa gió hay mệt mỏi trong người.

4. Mẹ và cô

Bé yêu quý cả mẹ và cô giáo, ngoan ngoãn lễ phép khi gặp cô cũng như mẹ của mình. Mỗi sáng khi phải rời mẹ để đến lớp, bé vẫn tươi cười vui vẻ đến với cô để mẹ đi làm. Rồi mỗi chiều đến bé lại háo hức được xà vào lòng mẹ, được mẹ chở về nhà phụ mẹ nấu những món ăn ngon cho buổi tối xum họp cùng gia đình.

5. Bé đi học

Hàng ngày nếu bé được nghe bài thơ này thì chắc chắn sẽ không bao giờ đi học muộn, mà luôn háo hức dậy sớm mỗi sáng để chuẩn bị đến trường gặp thầy cô, bạn bè trong tâm trạng đầy phấn khởi.

Ba mẹ hãy thường xuyên đọc cho bé nghe những bài thơ này để giúp bé biết yêu quý những người xung quanh và có thói quen vệ sinh răng miệng sạch sẽ mỗi ngày.

Tin Liên Quan